Với dịch vụ điện tử từ nay người nộp thuế nhàn hơn rất nhiều

Trong tình dịch bệnh hiện nay, việc kê khai, Với dịch vụ điện tử nộp thuế điện tử giúp người dân thực hiện nghĩa vụ thuận lợi cũng như được đảm bảo an toàn. từ nay việc nộp thuế giúp cho người nộp thuế nhàn hơn rất nhiều Tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, toàn ngành Thuế đang tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý các thủ tục.

Ứng dụng eTax phục vụ giao dịch thuế điện tử vừa được đưa vào hoạt động. Ảnh: Tổng cục Thuế

Dịch vụ điện tử etax giúp bạn nộp thuế tốt hơn

Trong đó, thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, triển khai hoàn thuế điện tử đã giúp người dân thuận lợi hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ.

“Cá nhân tôi là một người cho thuê nhà, từ khi biết đến Cổng dịch vụ công trực tuyến, việc nộp thuế trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhất là trong tình hình dịch Covid-19, việc không phải đi lại và tiếp xúc với nhiều người thì sức khỏe cũng được đảm bảo hơn”, anh Bùi Công (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Cũng như anh Công, nhiều người dân khác cũng cảm thấy hài lòng với dịch vụ nộp thuế điện tử trong thời gian qua. Chị Quỳnh Thương (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Nộp thuế điện tử bây giờ rất nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần thanh toán trên ứng dụng Internet Banking, tôi đã có thể hoàn thành thuế trước bạ đối với chiếc ôtô vừa mua”.

Tư vấn nộp thuế, báo cáo thuế và dịch vụ kế toán bình dương trọn gói uy tín

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, hệ thống khai thuế điện tử đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố và 100% Chi cục Thuế trực thuộc. Tổng cục Thuế đã phối hợp với 55 ngân hàng thương mại (đã hoàn thành kết nối nộp thuế điện tử với Tổng cục Thuế) và 63 Cục Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử.

“Nhằm thực hiện Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến 2030, ngành Thuế đã và đang thực hiện hiệu quả các dự án ứng dụng công nghệ thông tin, mở rộng và đẩy nhanh tiến độ triển khai các thủ tục qua mạng”, đại diện Tổng cục Thuế cho biết.

Sau quá trình nỗ lực triển khai với đối tượng là các cá nhân, ngành Thuế đã đạt được nhiều kết quả cụ thể.

Đối với cá nhân cho thuê nhà, đã có 441.095 tài khoản đăng ký, số tờ khai đã gửi từ ngày 1/1/2021 đến nay là 94.986 tờ khai.

Từ ngày 30/6/2020, Tổng cục Thuế đã triển khai dịch vụ khai điện tử lệ phí trước bạ ôtô, xe máy đối với TP Hà Nội và TP HCM, đến nay đã triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc. Tính từ 1/1/2021 đến nay, số lượng tờ khai điện tử tại Cục Thuế TP Hà Nội là 21.713 hồ sơ, chiếm 11,35% tổng số hồ sơ 191.295; tại Cục Thuế TP HCM là 19.514 hồ sơ, chiếm 9,18% trên tổng số 212.685 hồ sơ.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế đã kết nối với 7 ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân, nộp điện tử lệ phí trước bạ điện tử đối với ôtô, xe máy trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc qua các kênh thanh toán Internet banking, Mobile banking. Tính từ ngày 1/1/2021 đến nay, cả nước đã có 125.981 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ôtô, xe máy trên cả nước qua hình thức iBanking và Mobile banking, chiếm 5,42% trên tổng số 2.324.067.

Về nộp thuế trực tuyến đối với đất đai của hộ gia đình, cá nhân, Tổng cục Thuế đã hoàn thành tích hợp dữ liệu thông báo nghĩa vụ tài chính về đất đai của hộ gia đình và cá nhân tại 63 tỉnh, thành phố với Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Hiện tại, đã có 50 tỉnh, thành phố hoàn thành việc kết nối kỹ thuật đảm bảo để triển khai dịch vụ; đã có gần 38.000 giao dịch thanh toán thành công với số tiền thanh toán đạt gần 180 tỷ đồng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế đã mang lại hiệu quả rất tích cực đối với người nộp thuế. Dù nhiều tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, mọi công việc vẫn hoạt động thông suốt. Các thủ tục của người nộp thuế vẫn được cơ quan thuế tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Có thể thấy, dịch bệnh đã gây ra rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế cũng như cuộc sống của người dân, nhưng cũng chính dịch bệnh đã tạo cơ hội để ngành Thuế bứt phá bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Để tiếp tục đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, ngành Thuế cũng đang thực hiện triển khai các dịch vụ nâng cao, nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa đối với người nộp thuế như: dịch vụ tin nhắn giữa cơ quan thuế với người nộp thuế, ứng dụng eTax dành cho thiết bị di động (E.Mobile) cung cấp một số chức năng về đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, tra cứu nghĩa vụ thuế, nộp thuế, tra cứu hồ sơ thuế đã nộp…

Thanh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *